• 0931.333.900
  • locks.com.vn@gmail.com

Tin tức

02-02-2015

Lockitron, thiết bị không dây giúp mở khóa cửa bằng smartphone

Hồi tháng 5 năm ngoái , công ti Apigy có giới thiệu một chiếc máy mang tên Lockitron. Đây là một thiết bị không dây chạy pin cho phép người dùng mở khóa cửa chỉ với chiếc smartphone trong tay. Giờ đây , Apigy đã đưa ra một mẫu thiết kế mới tốt hơn và tiện dụng hơn để nâng cao sản phẩm đi trước. Nhóm phát triển cho biết họ cần được tài trợ 150.000$ trong ( kì hạn gây quỹ là một tháng ) để bắt đầu làm ra sản phẩm , thế nhưng chỉ chưa đầy một ngày sau thời gian ấy đã có hơn 420.000$ được gửi đến công ti. Hiện Apigy đã cho đặt hàng Lockitron với giá 149$ và dự kiến sẽ giao đến tay khách vào tháng ba năm sau , tuy nhiên chỉ khi nào bắt đầu giao máy thì công ti mới bắt đầu tính phí. 
 
Được biết , các smartphone sẽ tiếp xúc với nhau với ổ khóa sáng ý Lockitron thế hệ mới nhờ vào Bluetooth 4.0 , Wi-Fi , NFC kết hợp cùng một ứng dụng của riêng do hãng phát triển ( có bản cho iOS và Android ). Với kết nối NFC , chúng ta sẽ phải quét phôn ngang qua Lockitron để nó hoạt động , còn với Bluetooth thì chỉ cần đi tới gần cửa là nó sẽ tự mở ra. Ví như ở xa hơn , như đang ngoài đường hay ở công ty chả hạn , thì chúng ta có xác xuất điều khiển việc khóa/mở khóa qua Wi-Fi. 
 
Ở version năm ngoái , người dùng sẽ cần thay cả bộ tay khóa để dùng được Bản năng của Lockitron , còn bây chừ thì thiết bị này có ngàm bên dưới nên chúng ta có xác xuất dùng lại tay nắm sẵn có nhờ tuốc-nơ-vít Philips đi kèm. Trượt tấm hậu bên dưới vào tay khóa , lắp đặt phần còn lại của Lockitron và siết chặt ốc là xong. 
 
 
Ngoại giả , Lockitron còn được tích hợp một cảm biến với khả năng dễ dàng cảm nhận khi có ai đó gõ cửa. Thiết bị sẽ gửi thông tin đến smartphone của bạn. Còn trong trường hợp bạn làm mất phôn thì Lockitron cho phép đổi password từ xa , đảm bảo sẽ không ai thâm nhập vào nhà của chúng ta được. Về mặt bảo mật , thiết bị sẽ tự động gửi tin nhắn đến smartphone của chúng ta khi có ai đó mở khóa cửa , ngay cả khi người đó dùng chìa khóa thường nhật. Hãng cho biết pin của ổ khoa van tay có xác xuất chạy liên tiếp một năm nhờ có công nghệ quản lí    khóa cửa thông minh
 
 
Nguồn: tinhte.vn